CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS CẨM GIANG

PHÁT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG BẦU CỬ QUỐC HỘI KHÓA XV

VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KÌ 2021 - 2026

Hướng tới chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Công đoàn Trường THCS Cẩm Giang đã phát động phong trào thi đua đến cán bộ, công chức, viên chức bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực.

Với mục tiêu động viên cán bộ, công chức, viên chức phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hăng hái thi đua dạy tốt - học tốt phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 đồng thời khơi dậy tinh thần đoàn kết, dân chủ xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, Ban chấp hành Công đoàn Trường THCS Cẩm Giang đã phát động phong trào thi đua hướng vào các nội dung, nhiệm vụ cụ thể như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Vận động đóng góp, ủng hộ động viên chia sẻ trong phong trào chống dịch bệnh Covid-19;  Tổ chức chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” và cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND”; Tổ chức phong trào “Tết trồng cây” năm 2021; Động viên đoàn diên tham gia cuộc thi “Gia đình an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu” và nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị.

Nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ nhà trường, sự phối hợp của BGH, sự chỉ đạo sát sao của Ban chấp hành công đoàn và sự đồng lòng chung sức của các đồng chí đoàn viên nên các phong trào thi đua của đơn vị đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, cụ thể là: BCH Công đoàn đã thực hiện việc tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp bằng băng zôn khẩu hiệu và giới thiệu nhân sự của đơn vị tham gia ứng cử đại biểu HĐND thị trấn Cẩm Giang nhiệm kì 2021 - 2026; Công đoàn đã vận động quyên góp được 7.454.000đ để ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 thể hiện sự chia sẻ tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách;  Phối hợp cùng BGH và chuyên môn nhà trường xây dựng kế hoạch tuyên truyền và thực hiện chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”, tổng hợp đề xuất 01 sáng kiến tiêu biểu xuất sắc của đồng chí Vũ Thị Nhung gửi về LĐLĐ huyện Cẩm Giàng và đã được LĐLĐ huyện biểu dương tại Hội nghị biểu dương sáng kiến tiêu biểu.

Đồng chí Vũ Thị Nhung (áo vàng) trong hội nghị tuyên dương,

khen thưởng chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”

Công đoàn đã tuyên truyền 100% các đồng chí đoàn viên  tích cực, chủ động tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND”; Hưởng ứng “Tết trồng cây” năm 2021 với những việc làm ý nghĩa: trồng mới 120 cây xanh trong khuôn viên trường trước khu Hiệu bộ của nhà trường tại Khu 1 - TT Cẩm Giang, phân công đoàn viên là GVCN chỉ đạo học sinh các khối lớp chăm sóc 16 bồn cây trong khuôn viên nhà trường đảm bảo xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, Phối hợp cùng Hội LHPN thị trấn Cẩm Giang nhận chăm sóc đường hoa dài 20m dọc đường đi đến trường THCS Cẩm Giang (điểm trường khu La A). Nhiều đồng chí đoàn viên đã tích cực tham gia các hoạt động phong trào thực sự đã phát huy được vai trò gương mẫu đi đầu của người đảng viên, đoàn viên. Chính điều đó đã tạo nên sức mạnh to lớn trong quá trình xây dựng Công đoàn vững mạnh sau một năm sáp nhập.

Nâng cao chất lượng dạy học là mục tiêu quan trọng nhất của nhà trường nên trong quá trình thực hiện các phong trào thi đua chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 - 2026, BCH Công đoàn nhà trường động viên cán bộ, giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng CNTT trong dạy học và áp dụng sáng kiến, chuyên đề để tìm những hướng đi sáng tạo trong việc tiếp cận chương trình GDPT 2018 và tổ chức cho HS tích cực, chủ động tiếp nhận kiến thức. Nhiều đồng chí giáo viên đã thực sự trở thành những người truyền lửa thổi bùng lên ngọn lửa đam mê của học sinh khi vận dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực vào các tiết dạy trên lớp đã tạo nên những giờ học vui vẻ, đầy hứng thú đối với học sinh. Những dấu ấn của thầy và trò nhà trường trong năm học 2020 - 2021 được thể hiện qua những kết quả đáng khích lệ: Cuộc thi GVG cấp huyện xếp thứ 2 toàn huyện, GV dự thi GVG cấp tỉnh được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT, có 2 HS đạt giải khuyến khích cấp quốc gia cuộc thi tiếng Anh trên Internet (IOE), 3 HS đạt HSG cấp tỉnh, HSG huyện xếp thứ 4/18 trường trong huyện, … Những thành tích đó đã viết tiếp vào trang vàng hiếu học của nhà trường và địa phương xứng đáng là điểm sáng trong phong trào giáo dục của thị trấn Cẩm Giang.

Từ những thành tích đạt được trong năm đầu tiên sáp nhập, Công đoàn trường THCS Cẩm Giang sẽ có thêm động lực để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, chức năng của tổ chức chính trị xã hội trong việc phát động các phong trào thi đua chào mừng các sự kiện quan trọng của đất nước; chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và là đòn seo để thúc đẩy chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của đơn vị trong những năm học tiếp theo.

TM. BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN

Chủ tịch