GIỚI THIỆU SÁCH

CHỦ ĐỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Các bạn học sinh thân mến!

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của thầy cô và các bạn học sinh. Hôm nay Thư viện trường THCS Cẩm Giang sẽ đưa các bạn đến với tâm tư, tình cảm của thầy cô và các bạn học sinh qua bao thế hệ với những kỉ niệm khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã được lưu lại qua cuốn sách "Người thầy của tôi" bộ sách gồm có 5 tập khác nhau, mỗi tập bao gồm rất nhiều câu chuyện nhỏ, kỉ niệm, cảm xúc được lưu lại.

Từ xưa đến nay, nghề dạy học luôn là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý của xã hội, được cả xã hội trân trọng, tôn vinh và dành những tình cảm tốt đẹp nhất. Thầy cô là những kĩ sư tâm hồn, suốt một cuộc đời thầm lặng như "Người chở đò" đưa khách qua sông, đưa các thế hệ học sinh đến những bến bờ tri thức.

Công ơn thầy cô hôm qua, hôm nay đã và sẽ mãi mãi được khắc ghi trong trái tim mỗi học trò.

Sách gồm rất nhiều câu chuyện viết về những người thầy cô, theo hai nội dung:

Một là, những kỉ niệm có thật, xúc động, sâu sắc của các thế hệ học trò về những người thầy cô kính yêu, đã để lại ấn tượng sâu đậm trong quãng đời đi học của mình và bè bạn. Những người thầy cô ấy đã dìu dắt học trò từ những năm đầu tiên của cuộc đời học sinh tiểu học đến đại học, để lại ấn tượng sâu đậm của nhiều người trong những năm tháng là học sinh, sinh viên. Bằng ngọn lửa nhiệt huyết, thầy cô đã truyền cảm hứng và thắp lên trong biết bao thế hệ học trò những hoài bão, khát khao vươn lên trong học tập và trong cuộc sống, để rồi học trò lớn lên bước vào đời, nhớ về thầy cô, nhớ về công ơn dạy dỗ, dìu dắt họ trưởng thành. Thầy cô đã xây đắp cho học trò nét đẹp tâm hồn chắp cánh ước mơ, hoài bão tươi đẹp về tương lai, xây đắp những giấc mơ về sự thành đạt, về công danh sự nghiệp và cả niềm tin vào cuộc sống.

Hai là, ngợi ca tấm gương mẫu mực của người thầy cô tận tâm với sự nghiệp trồng người, vượt qua bao khó khăn thử thách của cuộc sống, mang ánh sáng của tri thức đến với mọi miền đất nước. Nhiều bài viết còn ca ngợi, đánh giá cao những thầy cô về tấm gương nhiệt tình, thương yêu học sinh, hết lòng vì học sinh thân yêu; tấm gương điển hình về yêu nghề, đổi mới phương pháp dạy học và điển hình về phong cách sống; tấm gương mẫu mực về đạo đức nghề nghiệp, được học trò và đồng nghiệp quý trọng.

Buổi giới thiệu sách của thư viện đên đậy là kết thúc. Chúc các bạn học sinh đạt nhiều điểm tốt trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, chúc các thầy cô 20/11 thật ý nghĩa.